Tàn khốc hình phạt dành cho nữ phạm nhân thời cổ đại

Kẹp ngón tay, đánh sa tử cung hay đầy ra biên cương lao động khổ sai đều là những hình phạt tàn khốc thời cổ đại với nữ phạm nhân.

tan khoc hinh phat danh cho nu pham nhn thoi co dai blogtamsuvn

Ngồi lừa gỗ. Đây được coi là một hình phạt rất dã man thời cổ đại dành cho nữ phạm. Dụng cụ tra tấn là dùng gỗ làm thành hình chiếc yên như yên lừa hoặc yên ngựa, ở giữa có một đoạn gỗ nhô lên tròn thô gần tương tự như “của quý” của ngựa có trục chạy ở giữa, thậm chí có một số cái còn được đóng đinh xung quanh, dụng cụ này được gắn trục bánh xe để di chuyển.

tan khoc hinh phat danh cho nu pham nhn thoi co dai blogtamsuvn2

Khi nữ phạm mắc tội hoang dâm sẽ phải chịu hình phạt này, phải cởi bỏ quần và bị giữ chặt trên yên lừa. Mỗi lần trục bánh xe di chuyển, đoạn gỗ sẽ thò lên thụt xuống hoặc di chuyển đâm liên tiếp vào phần kín của nữ phạm, gây chảy máu xối xả, đau đớn vô cùng. Phần lớn các nữ phạm đều chết khi bị nhận hình phạt này.

tan khoc hinh phat danh cho nu pham nhn thoi co dai blogtamsuvn3

Phạt giã gạo. Sau khi định tội bị thích chữ vào mặt hoặc cắt mũi, nữ phạm nhân sẽ bị đưa đến quan phủ hoặc doanh trại quân đội ở biên cương để phơi thóc giã gạo. Đây là một trong những hình thức hay được dùng thời cổ đại.

tan khoc hinh phat danh cho nu pham nhn thoi co dai blogtamsuvn4

Kẹp ngón tay. Thời cổ đại còn gọi đây là tán hình, nghĩa là dùng dụng cụ chuyên dụng kẹp đầu ngón tay của nữ phạm. Đây cũng là hình phạt tàn khốc mà quan phủ triều Đường, Tống, Minh, Thanh hay dùng khi bức cung nữ phạm.

tan khoc hinh phat danh cho nu pham nhn thoi co dai blogtamsuvn5

Trượng hình (dùng gậy đánh). Trượng hình là một trong ngũ hình của triều Tùy Đường, đến triều Tống, Minh, Thanh quy định khi phụ nữ phạm vào tội thông dâm sẽ phải trút bỏ xiêm y và nhận hình phạt này. Ngoài việc đau đớn bầm dập về thể xác, đây là hình thức làm nhục người phụ nữ.

tan khoc hinh phat danh cho nu pham nhn thoi co dai blogtamsuvn6

Tứ tử (ban cho cái chết). Những phạm nhân có thân phận tương đối đặc biệt thường được áp dụng hình phạt này. Thông thường phạm nhân sẽ được ban rượu độc, gươm độc, vải lĩnh hay dây thừng để tự mình kết liễu. Phụ nữ thường hay được ban một đoạn lĩnh (một loại lụa) và treo cổ tự vẫn.

tan khoc hinh phat danh cho nu pham nhn thoi co dai blogtamsuvn7

Cung hình. Đây cũng là một hình phạt rất tàn bạo dành cho nữ phạm. Hình phạt này được bắt đầu sử dụng từ thời Tần Hán. Khi phụ nữ mắc tội dâm loạn sẽ bị trói chặt và dùng gậy gỗ đánh vào phần bụng cho sa tử cung ra ngoài.

Theo Kiến Thức

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.