Chia tay người yêu nữ sinh bị bạn trai đăng ảnh khỏa thân lên facebook

Sáng 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC 44) công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố đối tượng Phạm Thanh Bình về hành vi “làm nhục người khác”. 

Nhưng thông tin đã đưa trước đó, khoảng ngày 27/2, đối tượng Phạm Thanh Bình (SN 1992) đã sử dụng mạng xã hội facebook để tung ảnh một số ảnh “nóng” của người yêu cũ là N.T.H.T (SN 1992) nhằm mục đích bôi nhọ và làm nhục. Đối tượng còn đăng thông tin của cô gái lên mạng xã hội, tên tuổi, quê quán, tình sử… Sự việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, cuộc sống của cô gái.

youtubecliphot

Những hình ảnh mà Bình tung lên facebook ngày 27/2. Internet

Sau khi đăng hình nạn nhân, Bình còn nhắn tin dọa nạt. Không thể chịu được hành động vô liên sỉ của người yêu cũ, N.T.H.T đã viết đơn tố cáo kẻ đã hạ nhục mình.Cơ quan cảnh sát điều tra và Phòng an ninh văn hóa (Công an Hà Tĩnh) đã nhanh chóng vào cuộc xác minh sự việc. Tại cơ quan công an, nạn nhân cũng đã cung cấp rất nhiều bằng chứng như các tin nhắn dọa nạt, đoạn băng ghi âm những cuộc điện thoại giữa hai người trong thời gian qua.

Quá trình điều tra được biết, Nguyễn Thanh Bình (SN 1992) hiện trú tại xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bình đang là sinh viên khoa An toàn Thông tin, trường Học viện Mật mã (Bộ Quốc phòng). T và Bình có quan hệ tình cảm sau nhiều lần gặp gỡ và tâm sự qua lại trên mạng. Được một thời gian do xảy ra mâu thuẫn nên đến gần Tết dương lịch 2012 vừa qua, T. đã nói lời chia tay với người yêu. Nghi ngờ người yêu có bạn trai mới nên Bình bắt đầu có thái độ dọa dẫm. Suốt ngày Bình gọi điện, nhắn tin đe dọa, nhiều lần dọa tung ảnh tình cảmcủa 2 người lên mạng.

Cũng trong một vụ án tương tự mới đây, ngày 03/04, Viện KSND TP Quy Nhơn đang yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “làm nhục người khác” đối với Đỗ Đình Tĩnh, 25 tuổi, ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn (Bình Định) nhiều lầncưỡng dâm đối với một nữ sinh viên, rồi sau đó tung ảnh khỏa thân của cô lên mạng xã hội facebook. Sáng 3-4, ông Phạm Thanh Tùng – Viện trưởng Viện KSND TP Quy Nhơn, cho biết, Viện KSND TP Quy Nhơn đang yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “làm nhục người khác” để khởi tố đối tượng này theo Điều 121 Bộ luật Hình sự. Trước đó, Tĩnh đã bị Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt giam khẩn cấp về tội “cưỡng dâm”.

PV tổng hợp

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.