Full clip không che học sinh lớp bị đánh hội đồng tại Hưng Yên

Full clip không che học sinh lớp bị đánh hội đồng tại Hưng Yên

Vụ việc nữ sinh hưng yên lớp 9 tại Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên bị một nhóm 5 nữ sinh khác đánh hội đồng, lột quần áo ngay giữa lớp học đang khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Xót xa hơn lại chính là thái độ thờ ơ của bạn học. Các bạn xung quanh cổ vũ, thể hiện sự vô giáo dục, vô cảm và không có tình người của các em bé. Không hiểu đây có phải là bạn bè, là con người với nhau nữa không?

Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới nhưng đáng lưu ý ở vụ việc lần này chính là dấu hiệu xử lý không dứt điểm bảo vệ học sinh của giáo viên và nhà trường.Và dư luận cho rằng, điều đáng trách hơn nữa lại chính là việc giáo viên hay nhà trường không hề có sự can ngăn.

Điển hình là việc ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng đã trần tình việc nhà trường yêu cầu học sinh xóa clip nữ sinh bị bạn đánh dã man trong lớp học.

Lý giải cho việc này, ông Nhữ Mạnh Phong nói: “Đặt trường hợp H.Y (nữ sinh bị đánh – PV) là con gái tôi thì sẽ rất đau lòng và không muốn clip đó được phát tán rộng rãi. Chúng tôi muốn bảo vệ danh dự cho em nên mới yêu cầu như vậy”.

Ông khẳng định trong sự việc đáng tiếc này, ông cũng như giáo viên chủ nhiệm đã làm hết trách nhiệm, hoàn toàn không có chuyện bao che hay trù úm.

Thế nhưng, chính người nhà của nữ sinh này thậm chí đã phải thốt lên sau khi xem clip cháu mình bị đánh: “Nhà trường lừa chúng tôi” khi chủ trương xử lý vụ việc theo kiểu hòa giải, tha thứ và rằng “chuyện trẻ con đánh nhau là… thường”.

Anh Nguyễn Văn Doanh, chú của nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng bức xúc cho biết, nhà trường xử lý như vậy là không chấp nhận được. Họ biết clip nhưng không cung cấp, không nói với chúng tôi cháu bị đánh đập dã man như thế để đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe.

Anh cũng lên chất vấn trường tại sao không cho gia đình biết có clip nhưng nhận được câu trả lời vì mờ, trường đã yêu cầu xóa hết, gia đình yên tâm là không còn dấu tích trên mạng.

Lúc đó, người đàn ông này càng thấy bàng hoàng. Anh không hiểu tại sao biết học sinh bị đánh dã man như vậy, trường không đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe, chỉ yêu cầu xóa clip.

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.