Từng phá thai bằng thuốc có mang thai được nữa không?

Tôi năm nay 35 tuổi. Năm ngoái, tôi lấy chồng và có bầu, được hơn 1 tháng thì bị rong. Tôi đã đi khám, sau khi xét nghiệm, bác sĩ cho biết tôi bị u xơ.

Khi thai được 16 tuần, tôi đau bụng và vỡ nước ối, không giữ được thai, bác sĩ đã cho tôi uống thuốc phá thai siêu tốc. Đến giờ đã 5 tháng, không biết liệu tôi có sinh con được nữa hay không?

Phá thai bằng thuốc
Ảnh minh họa

Bác sĩ tư vấn:

Bạn bị u xơ tử cung và bác sĩ đã khám và tư vấn khá rõ ràng. Khi bị u xơ, bác sĩ siêu âm sẽ để ý xem vị trí u ở đâu, và tùy thuộc vào từng vị trí sẽ có hướng điều trị khác nhau. Nhiều người có u, nhưng vẫn đánh liều có con, đợi đến lúc mổ đẻ, mổ con và mổ luôn cả u.

Trường hợp của bạn, bác sĩ đã nói nguyên nhân không giữ được thai là do bị viêm nhiễm quá mức chứ không phải do u xơ nên có thể yên tâm về vấn đề này. Việc bạn hỏi phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không thì cần hiểu rằng nếu nói phá thai bằng thuốc làm hại khả năng có con sẽ chẳng có ai áp dụng biện pháp này cho bệnh nhân.

Do đó, hiện giờ bạn đã điều trị sạch sẽ bệnh viêm nhiễm, thời gian phá thai cũng đã 5 tháng, bạn có thể yên tâm để có thai. Ngoài ra, bạn cần thoải mái tinh thần mới có con vì điều này cũng khá quan trọng.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.